Máy lạnh bị chảy nước. Liệu có sao không ?

Ngày đăng: 01/10/2020
Máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước, thấm nước vào tường trong quá trình hoạt động thường gây ra tình trạng ẩm thấp, gây mốc chân tường và sàn nhà. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy lạnh bị chảy nước và cách sửa chữa như thế nào? Trong bài viết sau đây, Điện tử điện lạnh Quang Minh sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân của tình trạng đó.
Dưới đây là một vài nguyên nhân phổ biến: 
Do lắp đặt: đối với những máy lạnh mới mua mà đã có lỗi này thì có nghĩa là do thợ lắp đặt đã lắp sai kĩ thuật ở đâu đó. 
Lưới lọc bị bẩn: Khi máy lạnh được sử dụng quá lâu, từ 3-6 tháng, bụi bẩn bám khá nhiều lên lưới lọc của dàn lạnh, điều đó dẫn đến việc hơi lạnh sẽ không thoát ra được khiến hơi nước đọng lại và chảy xuống sàn nhà.
Ống thoát nước bị nghẹt hoặc bị vỡ: Ống thoát nước là bộ phận rất quan trọng. Nhưng dường như khi nó không hoạt động, khiến nước không thoát được ra ngoài được mà bị tràn ngược lại ra dàn lạnh. Điều này cũng không lạ khi máy lạnh nhà bạn không được vệ sinh thường xuyên, khiến ống thoát nước lâu ngày có quá nhiều bụi bẩn. Cũng có thể có côn trùng bay vào ống thoát nước.
Máy lạnh thiếu gas: Khi máy lạnh bị thiếu gas  gây nên hiện tượng đông đá dàn lạnh. Khiến cho nước trong máy lạnh không thể chảy ra được, đây là một lí do khiến máy lạnh bị chảy nước. Cũng có thể là do Có khá nhiều nguyên nhân dẫn đến máy lạnh bị thiếu gas có thể là do: lỗi  một ống đồng do nhà sản xuất, hở đầu loe ống đồng, thủng dàn lạnh hoặc thủng  dàn nóng. Và một số nguyên nhân phụ khác cũng có thể  trở thành nguyên nhân máy lạnh bị chảy nước.  
Quạt dàn lạnh bị hỏng chạy chậm hoặc không chạy: Quạt không quay hoặc quay rất chậm khiến dàn lạnh bị đóng tuyết khiến cho nước không thể chảy theo máng mà đi xuống lúc này đã bị bang ngăn lại. Nước cứ vậy mà ứ đọng rơi xuống sàn nhà. 
 

Vậy nếu bạn không mau mau tìm ngay cho mình một chuyên gia sữa chữa thì hậu quả gì sẽ đến với căn nhà của bạn? 
Khiến cho tường nhà bạn bị ẩm mốc và tạo ảnh hưởng xấu đến thẩm mĩ trong ngôi nhà của bạn
Riêng về sàn gỗ thì bị bong tróc và hư hỏng khu vực ngay bên dưới máy lạnh
Phòng ẩm ướt, khó chịu ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe 
Gây hư hỏng những đồ vật điện tử đặt dưới dàn lạnh, nên khi lắp máy lạnh viên chức giải đáp thường khuyên đặt dàn lạnh tránh xa tivi hoặc máy tính…
Gây chập điện, rò điện việc nước chảy lênh láng trong phòng với gây hiểm nguy cho mọi người.
 

Trên đây là một vài những chia sẻ của chúng tôi về vấn đề máy lạnh bị chảy nước. Nếu cần tư vấn hay có nhu cầu sửa chữa máy lạnh, sửa chữa điều hòa khi gặp phải tình trạng trên quý khách có thể liên hệ với Điện tử điện lạnh Quang Minh theo số hotline: 0386 535 288 - 0963 032 326. Chúng tôi sẽ có mặt ngay và khắc phục triệt để vấn đề trên cho quý khách. 
Cảm ơn bạn đã quan tâm!
 
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì sao tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng ồn?

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn là một trong số những lỗi mà bạn hay gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh tại nhà. Vậy vì sao tủ lạnh lại phát ra những tiếng ồn lớn? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tham khảo bài viết này đê đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho 2 câu hỏi trên nhé.

Vì sao điều hòa có gió nhưng không mát?

Điều hòa có gió nhưng không mát là một trong những hiện tượng hay gặp phải trong gia đình bạn. Vậy nguyên nhân của tình trạng đó là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vì sao bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng ?

Bạn đang sử dụng bình nóng lạnh nhưng vừa dùng đã thấy hết nước nóng, không đủ nước nóng để dùng. Vậy nguyên nhân do đâu? Biện pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vì sao máy giặt nhà bạn không xả nước ?

Bạn đang sử dụng máy giặt để giặt quần áo bỗng nhiên chiếc máy giặt không xả nước? Bạn đang không biết làm thế nào để máy giặt hoạt động trở lại? Đừng lo lắng, hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên nhanh và triệt để nhất.
ĐỐI TÁC
Panasonic
Hitachi
Sharp
Daikin
Toshiba
Samsung
LG
096 303 2326