Vì sao bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng ?

Ngày đăng: 25/01/2021
Bạn đang sử dụng bình nóng lạnh nhưng vừa dùng đã thấy hết nước nóng, không đủ nước nóng để dùng. Vậy nguyên nhân do đâu? Biện pháp khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé.
Các nguyên nhân khiến bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng
Bình nóng lạnh bị hỏng
Sau thời gian sử dụng lâu dài, các linh kiện như rơ le, thanh đốt của bình sẽ bị hỏng khiến bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng. Thiết bị không hoạt động đúng tiêu chuẩn của nhà sản xuất, nhiệt độ nước chưa đạt đã tự động ngắt. 

Thanh nhiệt giảm hiệu quả do thời gian sử dụng. Nguồn nước không sạch,có nhiều cặn bã làm bề mặt thanh nhiệt bám nhiều chất cặn kết. Kết quả làm tủa ảnh hưởng đến khả năng truyền nhiệt, thời gian làm nóng lâu. Cần kiểm tra sợi đốt và thay thế nếu cần thiết sau mỗi 2 năm sử dụng để đảm bảo thanh nhiệt hoạt động an toàn.

Rơ le nhiệt bị sai lệch nhiệt độ. Rơle sau thời gian sử dụng sẽ bị nhảy. Thông thường đúng 80 độ thì thiết bị tự động ngắt điện, nhưng dần dần rơ le nhiệt sẽ ngắt ở mức 70 độ hoặc thấp hơn. Do đó dẫn tới bình nóng lạnh giảm độ nóng so với ban đầu.

Dung tích bình quá nhỏ khiến bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng
Bình nóng lạnh quá nhỏ trong khi nhiều người và nhu cầu sử dụng cao. Chính điều này khiến cho máy nước nóng nhà bạn nhanh hết nước nóng.
 
sửa chữa bình nóng lạnh
Kiểm tra, xác định nguyên nhân bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng
 
Ảnh hưởng của thời tiết, chênh lệch nhiệt độ
Thời tiết lạnh gây nên sự chênh lệch nhiệt độ giữa cơ thể và môi trường. Vì vậy ngay cả khi bạn đang tắm nước ấm và nóng nhưng bạn vẫn cảm giác lạnh,nước không đủ nóng. Và đây là nguyên nhân khách quan rất dễ gây hiểu lầm cho người sử dụng.

Thời gian bật bình chưa đủ để nóng nước, áp lực nước quá mạnh
Chúng ta thường hay để gần đi tắm mới bật bình nóng lạnh. Điều này có thể khiến nước trong bình chưa đủ nóng và bạn phải tắm nước lạnh. Trong một số trường hợp, áp lực nước quá mạnh khiến thanh trở điện không kịp đốt nóng dẫn đến tình trạng thiếu nước nóng để sử dụng.

Cách sửa bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng
Lựa chọn bình nóng lạnh có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng.
Nếu do sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn thì nguyên nhân này không thể sửa chữa.
Lựa chọn bình nóng lạnh của 1 số hãng uy tín, giữ nhiệt tốt có lớp xốp giữ nhiệt .
Với sự cố hỏng các linh kiện:
 + Kiểm tra và cần thay mới rơ le nhiệt.
 + Kiểm tra thanh đốt, sử dụng dung dịch tẩy cặn bình nóng lạnh chuyên dụng để tẩy mảng bám canxi vào thanh đốt (không sử dụng các vật dụng bằng kim loại để cạo dễ bị thủng thanh đốt mà không hiệu quả).
 
sửa bình nóng lạnh tại nhà
Kỹ thuật của Điện tử điện lạnh Quang Minh sửa chữa bình nóng lạnh tại nhà khách hàng

Hy vọng, với những chia sẻ trên của Điện tử điện lạnh Quang Minh quý khách hàng đã có thêm những thông tin hữu ích để có thể nhanh chóng khắc phục tình trạng bình nóng lạnh nhanh hết nước nóng để không ảnh hưởng đến các công việc khác. Ngoài ra, với dịch vụ sửa bình nóng lạnh tại nhà chúng tôi nhận sửa chữa mọi hư hỏng khi khách hàng gọi đến số hotline: 0386 535 288 - 0963 032 326. Chúng tôi sẽ cử kỹ thuật đến tận nơi và sửa chữa bình nóng lạnh trong thời gian nhanh nhất và đảm bảo bình nóng lạnh nhà bạn hoạt động như mới.
BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vì sao tủ lạnh nhà bạn phát ra tiếng ồn?

Tủ lạnh phát ra tiếng ồn lớn là một trong số những lỗi mà bạn hay gặp phải trong quá trình sử dụng tủ lạnh tại nhà. Vậy vì sao tủ lạnh lại phát ra những tiếng ồn lớn? Cách khắc phục tình trạng này như thế nào? Hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tham khảo bài viết này đê đi tìm câu trả lời chính xác nhất cho 2 câu hỏi trên nhé.

Vì sao điều hòa có gió nhưng không mát?

Điều hòa có gió nhưng không mát là một trong những hiện tượng hay gặp phải trong gia đình bạn. Vậy nguyên nhân của tình trạng đó là do đâu? Và cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Vì sao máy giặt nhà bạn không xả nước ?

Bạn đang sử dụng máy giặt để giặt quần áo bỗng nhiên chiếc máy giặt không xả nước? Bạn đang không biết làm thế nào để máy giặt hoạt động trở lại? Đừng lo lắng, hãy cùng Điện tử điện lạnh Quang Minh tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng trên nhanh và triệt để nhất.

Máy lạnh bị chảy nước. Liệu có sao không ?

Máy lạnh có hiện tượng rò rỉ nước, thấm nước vào tường trong quá trình hoạt động thường gây ra tình trạng ẩm thấp, gây mốc chân tường và sàn nhà. Vậy nguyên nhân nào khiến cho máy lạnh bị chảy nước và cách sửa chữa như thế nào? Trong bài viết sau đây, Điện tử điện lạnh Quang Minh sẽ giúp quý khách hàng tìm hiểu kỹ hơn về nguyên nhân của tình trạng đó.
ĐỐI TÁC
Panasonic
Hitachi
Sharp
Daikin
Toshiba
Samsung
LG
096 303 2326